Tư vấn giải pháp Marketing Khách sạn Resort Du thuyền

Dịch vụ Tư vấn Chiến lược Marketing Du lịch

Asia Lion cung cấp các giải pháp marketing tổng thể cho khách sạn, resort, du thuyền,…

Hãy để chúng tôi giúp doanh nghiệp của bạn thành công với chiến lược marketing bài bàn và hiệu quả.

Khách hàng

Khi nào cần một đơn vị Tư vấn Chiến lược Marketing chuyên nghiệp?

Một số doanh nghiệp ngành du lịch sở hữu đội ngũ nhân sự hùng hậu, có thể quản lý mọi hoạt động marketing. Tuy nhiên, chi phí để xây dựng và duy trì bộ phận marketing in house chất lượng là rất lớn.

Rất ít doanh nghiệp có đủ nguồn lực, chuyên môn và thời gian để theo kịp các xu hướng marketing và tối ưu hoá chiến lược cho phù hợp.

Ngay cả những tập đoàn lớn cũng phải vật lộn với tốc độ thay đổi của digital marketing và cần sự tư vấn từ những Marketing Agency chuyên nghiệp.

Doanh nghiệp phù hợp

 • Thiếu kế hoạch marketing toàn diện, bao phủ hết các kênh tiếp thị và điểm chạm tới khách hàng
 • Thương hiệu hoạt động kém hiệu quả trên các kênh marketing
 • Tụt hậu so với đối thủ cạnh tranh về thứ hạng tìm kiếm từ khoá
 • Gặp khó khăn trong việc chuyển đổi những đối tượng tiềm năng thành khách hàng thực thụ
 • Tỷ lệ ROI thấp so với kế hoạch ban đầu
 • Có chiến lược tiếp thị chưa hoàn thiện, không đồng bộ hoá được các kênh truyền thông và điểm chạm đến khách hàng
 • Thiếu cái nhìn sâu sắc về hiệu suất của các chiến dịch marketing
 • Không tận dụng được các dữ liệu và chỉ số để cải thiện các hoạt động marketing
 • Các bên liên quan phối hợp không nhịp nhàng, dẫ đến hiệu suất công việc thấp

Vì sao bạn nên làm việc với công ty Tư vấn Chiến lược Marketing chuyên nghiệp?

Hợp tác với một đơn vị Tư vấn Chiến lược và Kế hoạch Marketing giúp bạn tiếp cận trực tiếp tới nhóm chuyên gia sống với marketing mỗi ngày. Asia Lion có đầy đủ các kỹ năng chuyên môn và kinh nghiệm để thiết lập nên các kế hoạch marketing cho khách sạn, resort, du thuyền của bạn, giúp hoạt động kinh doanh đạt được kết quả tốt hơn.

Đội ngũ chuyên gia của Asia Lion đã được đào tạo bài bản và thông thạo các kỹ năng quyết định đến sự thành công của các hoạt động marketing như:

Phân tích thị trường

Cung cấp giải pháp

Tư vấn chiến lược

Tư vấn thương hiệu

Tối ưu hiệu suất

Tổ chức nhân sự và quy trình

Bạn có thể mong đợi điều gì từ Asia Lion?

Dịch vụ Tư vấn Chiến lược Marketing của chúng tôi bao gồm trọn gói các giải pháp đầu – cuối nhằm cải thiện các hoạt động marketing mà doanh nghiệp đang nỗ lực thực hiện.

Nhờ kinh nghiệm làm việc với nhiều đối tác như Crystal Bay Group, Yên Tử Legacy, P’apiu Resort, Eastin Hotel & Residences Hanoi,… Asia Lion có khả năng phân tích sâu rộng thị trường, khách hàng và đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp trong ngành khách sạn, resort, du thuyền. Từ đó chúng tôi đề xuất các phương án phát triển, xây dựng sản phẩm sao cho phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng và thị hiếu thị trường.

Từng đối tượng khách hàng trong kinh doanh của doanh nghiệp sẽ được Asia Lion xây dựng chiến lược tiếp cận riêng biệt. Khách hàng B2C sẽ được tiếp cận qua các kênh có thể cá nhân hoá như Facebook Ads, Google Ads… (tối ưu theo hành vi khách hàng), và khách hàng B2B được tiếp cận qua các kênh thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp như Email marketing hoặc LinkedIn marketing.

Với các đối thủ cạnh tranh trong ngành, Asia Lion sẽ cung cấp một bản phân tích đầy đủ bao gồm: phân khúc thị trường, phân khúc khách hàng, nguồn khách hàng, các kênh truyền thông mà đối thủ sử dụng và phương thức thúc đẩy sản phẩm của đối thủ.

Đối với doanh nghiệp mới trong ngành, muốn tập trung vào định vị và nhận diện thương hiệu, Asia Lion cung cấp gói sản phẩm Tạo dựng & Phát triển thương hiệu cụ thể như sau:
– Lên chiến lược thương hiệu (Brand Strategy) trong dài hạn (từ 3 năm trở lên) nhằm gia tăng lợi nhuận, tạo lợi thế cạnh tranh ngay từ khi mới khởi sự
– Xây dựng bộ nhận diện thương hiệu (Brand Identity) bao gồm logo, brand format, các ứng dụng văn phòng, ấn phẩm truyền thông, OOH,…
– Xây dựng website với thiết kế cao cấp, đồng bộ và đa chức năng phục vụ mục đích chuyển đổi số, SEO, tăng nhận diện và bán hàng trực tiếp trên nền tảng online
– Sản xuất các sản phẩm media (photo, video, 360) nhờ mạng lưới Production House rộng lớn
– Thiết kế và in ấn các ấn phẩm (Printed Materials) nối tiếp từ bộ nhận diện thương hiệu, đồng bộ phong cách thiết kế với phương án in phù hợp đặc tính thương hiệu
– Triển khai các hoạt động B2B (email, SMS, social media) giúp thương hiệu được lan toả mạnh mẽ, lâu dài qua đa kênh, đa nền tảng và đa đối tượng

Asia Lion đo lường hiệu suất và tỷ lệ ROI qua tất cả các kênh marketing thông qua các công cụ như Google Analytics, Facebook Page Insights, Twitter Analytics,… Tuỳ vào nhu cầu mà doanh nghiệp có thể lựa chọn những công cụ theo dõi số liệu có độ chính xác cao và dễ dàng tiếp cận. Chúng tôi sẽ đo lường những chỉ số performance marketing như:
– Khả năng tiếp cận (Awareness Metrics) bao gồm Audience Growth Rate, Reach, Social Share of Voice
– Độ tương tác (Engagement Metrics) bao gồm Average engagement rate, Applause rate, Amplification rate, Virality rate
– Khả năng chuyển đổi (Conversion) bao gồm Click-Through Rate (CTR), Cost-Per-Click (CPC), Conversion Rate
Thông qua hoạt động đo lường marketing performance, Asia Lion sẽ tối ưu các giải pháp để tối ưu các hoạt động marketing, đảm bảo hiệu quả mà kế hoạch đã đề ra.

Các giải pháp Marketing được Asia Lion đề ra đều dựa trên những nghiên cứu, hiểu biết và kinh nghiệm của chúng tôi với thị trường, khách hàng, sản phẩm nên sẽ phù hợp với quy mô và mong muốn của từng doanh nghiệp.

Với hơn 06 năm kinh nghiệm triển khai Marketing đa kênh, Asia Lion sẽ cung cấp cho doanh nghiệp phương án triển khai Marketing tích hợp dành riêng cho ngành du lịch, đặc biệt là nghỉ dưỡng cao cấp, với nội dung trọn gói:
1. Phối hợp triển khai các kênh chiến dịch như Facebook Ads, Google Ads, KOLs,… và các kênh dài hạn như SEO, PR
2. Đồng bộ các kênh Marketing B2C và B2B, thống nhất thông điệp, hình ảnh của doanh nghiệp của khách hàng tạo sự chuyên nghiệp, chỉn chu
3. Tư vấn triển khai Marketing đa ngôn ngữ (Anh, Pháp, Hàn, Nhật, Trung, Tây Ban Nha, Ý, Nga,…), triển khai Marketing quốc tế đồng bộ với Marketing nội địa.

Với quy trình xây dựng chiến lược Marketing bài bản, đã được chứng minh qua nhiều dự án lớn nhỏ, Asia Lion có thể:
– Xây dựng Marketing checklist, dễ dàng theo dõi tiến độ và chất lượng công việc
– Tối ưu chiến lược Marketing theo từng giai đoạn ngắn hạn 3 tháng, 6 tháng và dài hạn từ 01 năm trở lên
– Đề xuất các chiến lược phù hợp theo từng thời điểm của thị trường (mùa cao điểm, thấp điểm du lịch) và theo từng kênh truyền thông Facebook, LinkedIn, Email,… hoặc kênh OTA như Booking.com, Agoda, TripAdvisors,…

Asia Lion tư vấn kế hoạch Marketing cho khách sạn, resort, du thuyền dựa trên doanh thu, tỷ lệ ROI (Return on Investment), mô hình 3C, PESTLE, benchmark của ngành du lịch và của chính khách hàng. Chiến lược Marketing dài hạn của Asia Lion sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp từ 12 tháng trở lên, kế hoạch được dựa trên các chỉ số thực tế như tỷ lệ booking, chi phí ads (CPR, CPM, CPC,…), tỷ lệ khách hàng quay lại đặt dịch vụ, tỷ lệ khách hàng mới, tracking nguồn khách hàng qua từng kênh như website (form, tin nhắn để lại trên website), Facebook Messenger, Zalo Chat,…

Đội ngũ nhân sự của Asia Lion đã được đào tạo bài bản, có chứng chỉ Google Adwords, Google Analytics, Inbound Marketing (HubSpot),… và giàu kinh nghiệm thực chiến trong triển khai các sản phẩm ngành khách sạn, resort, du thuyền. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu mạng lưới chuyên gia dày đặc chuyên về lĩnh vực du lịch. Doanh nghiệp sẽ không còn phải lo lắng về việc tuyển dụng, quản lý hay đào tạo nhân sự.

Bên cạnh đội ngũ nhân sự bài bản, quy trình triển khai các dự án của Asia Lion cũng đã được chứng minh. Quy trình triển khai đã được tối ưu nhiều lần,có ưu điểm rõ ràng, khoa học và luôn hướng đến hiệu quả của kế hoạch marketing. Ngoài ra, chúng tôi còn vạch ra mục tiêu rõ ràng cho từng giai đoạn, tập trung chủ yếu vào các KPI về doanh số (request, contact form, email, số điện thoại,…) hoặc độ nhận diện thương hiệu được đo lường qua các nền tảng social listening. Chi phí trên hiệu quả mà Asia Lion đem lại cạnh tranh hơn so với những đơn vị khác.

Câu hỏi thường gặp

Về Tư vấn chiến lược Marketing toàn diện

Nghiên cứu thị trường, phân tích đối thủ cạnh tranh, phân tích insight khách hàng mục tiêu giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn cảnh về thị trường, giúp bạn tập trung vào khách hàng, ưu tiên nguồn lực và tối ưu hoá thời gian hiệu quả. Ngoài ra, từ kết quả nghiên cứu thị trường, bạn sẽ có những phương án, giải pháp tốt nhất để tăng trưởng doanh số, giảm thiểu thiệt hại không đáng có và tiết kiệm chi phí cơ hội cho doanh nghiệp.

Có. Là Marketing Agency có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành Du lịch và năng lực vượt trội, Asia Lion hiểu rõ xu hướng và cách vận hành của thị trường nghỉ dưỡng, lữ hành, du thuyền, phi cơ,… Từ đó, chúng tôi tự tin đồng hành cùng các doanh nghiệp không chỉ trong việc lên chiến lược và lập kế hoạch marketing toàn diện, dài hạn mà còn cập nhật, cải tiến chiến lược và kế hoạch marketing theo sự phát triển của doanh nghiệp.

Quy trình triển khai các dự án của Asia Lion rõ ràng, khoa học, luôn hướng đến hiêu quả và được đúc rút từ những chiến dịch Marketing tương tự trong ngành. Với một kế hoạch Marketing rõ ràng từ ban đầu, tập trung vào KPI chính về doanh số hoặc độ nhận diện tuỳ theo từng giai đoạn, Asia Lion luôn có những báo cáo chi tiết về các chỉ số theo tuần, tháng, quý, năm cho khách hàng dễ theo dõi.

Chi phí Tư vấn Chiến lược Marketing cho khách sạn, resort, du thuyền phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vì vậy, để nắm rõ được chi phí chính xác mà doanh nghiệp cần, vui lòng liên hệ trao đổi trực tiếp với Asia Lion.

Các dịch vụ Marketing Du lịch khác

Branding
Branding
Web des
Thiết kế website
Content mk
Content Marketing
Seo
SEO
Fb
Facebook Ads
Google
Google Ads
In
LinkedIn Marketing
Email
Email Marketing
Pr booking
Booking - PR

Đăng ký nhận tư vấn

Tư vấn Chiến lược Marketing phù hợp với đặc điểm và nhu cầu của doanh nghiệp khách sạn, resort, du thuyền

  error: Content is protected !!

  Talkshow - Xu hướng đón khách du lịch & Kế hoạch thúc đẩy doanh thu giai đoạn mới

  Thời gian: 14h00 Thứ 7 ngày 09/07/2022