Làm thế nào một video có thể giúp nhà tiếp thị du lịch thuyết phục được những khách hàng vẫn còn đang do dự

Thống kê cho thấy, một công nhân Mỹ trung bình một năm chỉ được nghỉ 10 ngày. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi mọi người ở đây đều dành thời gian tìm hiểu trên internet thật kỹ trước khi đặt chỗ cho kỳ nghỉ trong năm của mình. 

Đây chính xác là những gì mà hãng hàng không United Airlines nhận thấy về hành vi tiêu dùng đang diễn ra trên trang web của họ. Do đó, đội ngũ tiếp thị của công ty đã đặt ra cho chính họ một thách thức đơn giản: Tìm ra các cách mới để truyền cảm hứng và thuyết phục được những vị khách còn đang do dự này.

Mục tiêu được đặt ra không có gì xa lạ, tuy nhiên, các kênh mà họ sử dụng để đạt được mục tiêu trên lại rất độc đáo. Họ đã dựa vào video, một công cụ bình thường chỉ được sử dụng trong các nỗ lực để xây dựng thương hiệu. Dưới đây là cách họ đã làm với 3 vấn đề cốt lõi được rút ra trong quá trình thực hiện.

Một chiến dịch video phải truyền cảm hứng đủ mạnh để người xem hành động

Đối với United, các chiến dịch đều có chung một mục tiêu lớn: “Chúng tôi muốn truyền cảm hứng cho tất cả những người đi du lịch.”, giám đốc quản lý bán hàng và cá nhân hóa, Kajai Naraisimba, nói với chúng tôi. Đối với chiến dịch này, United muốn tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng cách thử nghiệm các phương tiện truyền thông hấp dẫn được cá nhân hóa hơn. Để đạt được điều này, nhóm nghiên cứu đã tạo ra một đoạn video dài 15 giây về những người đi nghỉ ở những nơi ngoạn mục – những bãi biển đầy cát, các khu chợ nhộn nhịp, vùng đất Alpine thần tiên – chỉ sau nháy mắt mọi người có thể đến đó. Đặt vé máy bay ngay bây giờ!

Nhóm tiếp thị của công ty đã sử dụng định dạng quảng cáo TrueView để thúc đẩy hành vi mua hàng của mọi người. Nếu người xem cảm thấy hấp dẫn và quyết định đặt trước cho kỳ nghỉ, họ chỉ cần nhấp chuột để dẫn đến thẳng trang web của United.

Chiến lược đã thành công. 52% tỷ lệ chuyển đổi đến từ nhấp chuột thông qua các quảng cáo hiển thị trên Youtube đã cho thấy tính hiệu quả của định dạng này trong việc thúc đẩy nhanh chóng lượt truy cập vào trang web. Narasimha nói: “Nhóm của chúng tôi rất vui mừng về việc thử nghiệm nhiều video hơn để khuyến khích khách hàng đặt chuyến đi tiếp theo của mình với United.”

Ba bài học áp dụng cho các chiến dịch tiếp thị mua lại

Nếu bạn cũng đang cân nhắc sử dụng video là một phần trong chiến lược tiếp thị của mình, sau đây là 3 điều bạn có thể xem xét:

1. Hiểu được đâu là khách hàng có khả năng chuyển đổi cao nhất và tập trung vào đối tượng này

Với United, chiến dịch video này nhằm tác động đến các khách hàng vẫn còn do dự một sức ảnh hưởng đủ để khiến họ đi thẳng đến quyết định đặt vé. Do đó, thay vì cố gắng tiếp cận càng nhiều người càng tốt thì nhóm chỉ tập trung vào những khách hàng đang thực sự cân nhắc một kỳ nghỉ. 

“Chúng tôi đã sử dụng kinh nghiệm cũng như hiểu biết từ các chiến dịch quảng cáo trước đó để đảm bảo rằng chiến dịch đang hướng đúng đối tượng”, Narasimha nói. “Qua kết quả của chiến dịch này, chúng tôi đang phát triển thêm bằng cách sử dụng các công cụ như tùy chỉnh đối tượng khách hàng, cho phép chúng tôi sử dụng dữ liệu tìm kiếm – ví dụ như những từ khóa đang được tìm kiếm nhằm dự đoán nhu cầu đi du lịch của mọi người.”

2. Khuyến khích mọi người cùng tham gia 

Video không chỉ dừng lại ở việc tăng nhận thức thương hiệu. Với một quảng cáo quảng cáo phù hợp, đúng thời điểm với sức hút mạnh mẽ, United đã dễ dàng thuyết phục khách hàng click vào nút theo dõi và đặt chuyến bay. Trong chiến dịch tiếp thị bằng video của mình, hãy xác định rõ ràng bạn đang muốn người xem thực hiện hành động gì và biến một người xem từ thụ động trở nên chủ động, hào hứng tham gia cùng. 

“Tiếp thị qua video được chứng minh chắc chắn là hiệu quả và đáng để đầu tư. Khách đã tham gia nhiều hơn vào các quảng cáo video của chúng tôi so với các quảng cáo thông thường”, Narasimha nói. 

3. Liên tục kiểm tra và mở rộng chiến lược của bạn

United đã sử dụng chiến lược “Retargeting” thông qua nhiều kênh quảng cáo khác, nhưng đây là lần đầu tiên thử nghiệm với video. Nhờ lợi nhuận tốt từ đầu tư vào các chiến dịch “Retargeting” tại Mỹ, United đã mở rộng thư viện video của mình và tung ra các chiến dịch video định hướng hành động khác trên phạm vi quốc tế. Hãy nghĩ về video như một kênh để kiểm tra những chiến lược hiện tại của bạn. 

“Nhóm của chúng tôi đang tiếp tục tìm kiếm thêm nhiều cơ hội để tạo ra các video có thể mở rộng phạm vi của những chiến dịch tốt nhất”, ông Narasimha nói. “Cách tiếp cận toàn diện này sẽ giúp chúng tôi tạo ra các chiến dịch tiếp thị dựa trên dữ liệu bao trùm toàn bộ kênh: từ nhận thức về thương hiệu cho đến cân nhắc mua hàng.”

Author avatar
Tuan Hung Bui

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

We use cookies to give you the best experience.