3 lưu ý với Email Marketing để tăng lượt đặt phòng trực tiếp
Back

3 lưu ý với Email Marketing để tăng lượt Đặt phòng trực tiếp

Để thu hút nhiều khách du lịch đặt phòng trên trang website của mình, chúng ta cần có khả năng thu hút sự quan tâm của họ. Mạng xã hội là nền tảng tuyệt vời để tạo nội dung có giá trị, tuy nhiên những nội dung ấy sẽ bị trôi vì số lượng content nhiều.

Vì lý do này, bạn cần sử dụng chiến lược Email Marketing. Bởi vì email hiệu quả hơn xét về thu hút khách hàng. Đây là một trong những cách giao tiếp mang tính cá nhân nhất và giúp bạn tăng lượng đặt phòng trực tiếp của mình. Ngoài ra, bạn sẽ có quyền kiểm soát thông tin liên lạc từ những người đã biết đến thương hiệu của bạn. Hơn nữa, đây cũng là một trong những cách đỡ tốn chi phí nhất!

 

Đừng tạo ra những kỳ vọng sai lầm

Có nhiều cách để lấy dữ liệu từ khách hàng tiềm năng. Đây là một phần của giai đoạn chuyển đổi trong một chiến lược inbound tốt. Một mặt, người dùng có thể nghĩ rằng nội dung của bạn hoàn toàn phù hợp, điều đó làm tăng thêm giá trị cho họ và đăng ký trực tiếp nhận email từ bạn. Nếu như vậy thì xin chúc mừng! Bạn đã thành thạo việc tạo nội dung rồi đó!

Nhưng mặt khác, có lẽ người dùng ban đầu chỉ muốn tải xuống tài liệu nào đó, như hướng dẫn về những bãi biển đẹp nhất, những con đường mòn đường dài tốt nhất, v.v.

Để đảm bảo bạn có được một thông tin liên hệ đáng giá, hãy nói với người dùng bạn sẽ tiếp tục gửi những thông tin có ích và tốt nhất đến họ: như bản tin, tài liệu, v..v... Số lượng thông tin người dùng không quá quan trọng khi muốn có được khách hàng, bởi vì điều này sẽ không dẫn đến tỷ lệ chuyển đổi tối ưu. Do đó, bạn cũng nên cân nhắc thêm các tùy chọn hủy đăng ký email.

Email Marketing

Ví dụ Newsletter trong Email Marketing

 

Nếu không có thông tin này, database của bạn sẽ có những thông tin từ những người không phải là khách hàng tiềm năng. Điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến lược email marketing cũng như tỷ lệ mở và tỷ lệ nhấp. Ngoài ra, nên lưu ý, nếu người dùng từ chối email của bạn hoặc đánh dấu chúng là thư rác, email còn lại sẽ được gửi trực tiếp vào thư rác.

Tạo nội dung được cá nhân hóa

Cá nhân hóa trong Email Marketing

Ví dụ của HubSpot

 

Để tạo một email mà người nhận thấy thu hút, bạn cần phải cá nhân hóa. Để đáp ứng nhu cầu cụ thể, nội dung của bạn cần mang lại giá trị. Nếu thông tin không phù hợp và không được cá nhân hóa, bạn sẽ không thể giữ chân khách hàng tiềm năng của mình.

Vì vậy rất cần thiết khi phân chia các chiến dịch marketing qua email. Bạn có thể có nhiều kiểu chân dung khách hàng lý tưởng (lớn hoặc nhỏ). Số liệu cho thấy các email được gửi sau khi chia phân khúc khách hàng có tỷ lệ cao hơn 62% số lần nhấp. Vì lý do này, chia các liên hệ mà bạn có được thành các nhóm hoặc phân khúc dựa trên những điểm tương đồng và xu hướng rất quan trọng.

Để tránh tỷ lệ bỏ qua email của bạn, bạn phải biết sâu sắc về database: khách hàng tiềm năng của bạn. Để tùy chỉnh nội dung, trước tiên bạn phải chia tệp khách hàng. Bạn có thể tạo Hồ sơ Khách hàng lý tưởng để làm điều này. Những người sẽ tiếp cận bạn thông qua các kênh trực tuyến khác nhau của bạn và những người có tầm ảnh hưởng nhất.

Thông qua CRM của mình, bạn có thể biết loại nội dung nào thú vị đối với hồ sơ cụ thể của khách hàng tiềm năng. Tạo một email hấp dẫn bằng cách viết về các chủ đề mà bạn biết chắc chắn sẽ hiệu quả. Ví dụ, tận dụng thông tin việc một nhóm đối tượng có chung sở thích về mùa lễ hội dựa vào các thông tin họ đã đọc. Mặt khác, nếu bạn tạo cùng một nội dung cho tất cả các khách hàng tiềm năng của mình, bạn sẽ không tạo ra bất kỳ loại tương tác hoặc chuyển đổi nào.

Một cách khác để thu hút email của bạn là sử dụng tên của người nhận trong chủ đề và nội dung. Nghiên cứu cho thấy mọi người phản ứng thường nhanh hơn 2 lần khi họ thấy email gửi với tên riêng của họ.

 

Sử dụng landing pages đúng cách

Có thể bạn nghĩ rằng landing page không liên quan gì đến email marketing. Nhưng thực ra chúng là nền tảng cơ bản để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách cuối cùng (end-user), đồng nghĩa với có thêm lượt đặt phòng trực tiếp. Và landing pages là các trang chuyển đổi xuất sắc.

Một mặt, đây là nơi người dùng trao đổi thông tin liên hệ của họ để nhận ưu đãi nội dung. Giả sử họ đã đọc bài đăng trên blog của bạn, họ đã tìm thấy hướng dẫn của bạn về những nhà hàng ẩm thực ngon nhất trong khu vực nhưng trang landing lại không mang lại bất kỳ giá trị nào. Liệu bạn có điền tên và email của bạn trong một trang landing mà không có gì giá trị gì không?

Như bạn có thể thấy, chiến dịch email marketing của bạn phụ thuộc một phần vào sự thành công của các trang này. Ngoài ra, với các form trên landing, bạn sẽ biết thêm một chút về người truy cập của mình. Chẳng hạn, nếu ẩm thực quan trọng đối với hoạt động du lịch mà khách sạn của bạn đại diện, bạn có thể đặt một số câu hỏi cụ thể để giúp bạn phân khúc nhiều hơn.

Mặt khác, các trang đích cũng là phần mà bạn có thể hướng các liên hệ của mình sau khi họ đã nhấp vào liên kết hoặc CTA trong email của bạn. Một liên kết sẽ dẫn họ đến một ưu đãi hoặc nội dung liên quan khác. Bằng cách này, họ sẽ chỉ tập trung vào một nội dung trong email của bạn mà không bị phân tâm.

Trong trường hợp này, cả email và trang đích phải có khả năng củng cố quyết định của khách hàng tiềm năng, nghĩa là giúp họ thực hiện một bước đến gần hơn với quy trình đặt phòng. Để làm được điều này, bạn phải chỉ ra những lợi ích của thương hiệu với khách hàng. Hãy đánh vào nội dung cho thấy bạn quan tâm đến sở thích, nhu cầu của họ.

Email Marketing Landing Page

Ví dụ về Landing Page cho việc Email Marketing

 

Đọc thêm bài viết về Email của Asia Lion tại đây.

Nguồn bài viết: Amara

 

Nguyễn Thảo
Nguyễn Thảo
https://asialion.vn/

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!

Talkshow - Xu hướng đón khách du lịch & Kế hoạch thúc đẩy doanh thu giai đoạn mới

Thời gian: 14h00 Thứ 7 ngày 09/07/2022