5 Lợi ích khi thuê dịch vụ Digital Marketing outsource
Back

5 Lợi ích khi thuê dịch vụ Digital Marketing outsource

Ngày nay, khi đất nước ngày càng tiến sâu vào thị trường thế giới, việc thuê các dịch vụ outsource nói chung, các dịch vụ Digital Marketing (tiếp thị kỹ thuật số) nói riêng đã rất phổ biến và mang lại hiệu quả.

Bạn không chỉ có thể tìm kiếm các dịch vụ trong nước, mà còn dễ dàng tiếp cận các freelancer hay Digital marketing agency trên thế giới thông qua internet. 

Tuy nhiên, bạn vẫn còn đang đắn đo về chi phí và rủi ro giữa việc nên sử dụng các dịch vụ Digital Marketing outsource hay thuê một nhân sự full-time. Trước khi đưa ra quyết định, bạn hãy đọc bài viết này để hiểu ưu nhược điểm của từng phương pháp.

*Digital Marketing là gì?

Bạn có thể tìm kiếm rất nhiều định nghĩa khác nhau khi tìm kiếm từ khóa  “What is digital Marketing?” trên google. Bạn có thể hiểu theo một cách khái quát:

Digital Marketing (Tiếp thị kỹ thuật số) là một hình thức Marketing online, sử dụng digital technologies (công nghệ kỹ thuật số) tiếp thị sản phẩm và dịch vụ mà cụ thể là thấu hiểu nhu cầu của thị trường, vẽ chân dung của khách hàng mục tiêu, đưa họ tiếp cận thông tin thứ họ muốn mua và chuyển nhu cầu thành hành động thực sự.

**Digital Marketing bao gồm:

  • B2B marketing strategy (Chiến dịch tiếp thị B2B)
  • Content creation (Sáng tạo nội dung)
  • Graphic design (Thiết kế hình ảnh)
  • Pay-per-click (PPC) (Quảng cáo trả phí cho một lần click)
  • Media planning (Kế hoạch truyền thông)
  • Web development (Phát triển Web)
  • Date analytics (Phân tích dữ liệu)
  • Social media (Phương tiện truyền thông xã hội)

Digital Marketing được chia thành rất nhiều công việc khác nhau và không phải ai cũng có thể giỏi tất cả
Digital Marketing được chia thành rất nhiều công việc khác nhau và không phải ai cũng có thể giỏi tất cả

Bạn biết đấy, rất khó để một người có thể giỏi tất cả các kỹ năng trên. Mỗi người đều có thể mạnh của riêng họ,chỉ tập trung vào thế mạnh mới có thể phát huy hết khả năng tiềm ẩn bên trong họ. Chính vì vậy teamwork trở nên hiệu quả. 

Đối với các doanh nghiệp lớn với số lượng và yêu cầu của từng chiến dịch tiếp thị số, bạn sẽ phải thành lập một phòng digital marketing nội bộ để thực hiện toàn bộ các chiến dịch tiếp thị mở rộng.

Với các công ty nhỏ và vừa, các công ty start-up, việc thành lập một phòng digital marketing riêng thực sự chưa cần thiết. Một năm, bạn chỉ thực hiện một vài chiến dịch tiếp thị quảng bá sản phẩm. Thậm chí, nếu thuê một nhân sự chuyên mảng Digital Marketing thôi, cũng có thời kỳ “hết việc”, họ phải chờ việc hoặc phải giao nhiệm vụ không đúng chuyên môn. Điều đó hạn chế phát huy năng lực của một Digital Marketer cũng như tốn kém thời gian, chi phí và các nguồn lực khác (máy tính, chỗ ngồi,…) cho doanh nghiệp. 

Vì vậy, việc xem xét sử dụng dịch vụ Digital marketing outsource là rất cần thiết.

Đây là 5 lợi ích đem lại khi bạn làm việc với một Digital marketing agency

1. Bạn không cần thuê thêm nhân sự khi đã có đội outsource chuyên về digital marketing

Mỗi chiến dịch tuyển dụng “tìm kiếm tài năng” phù hợp với doanh nghiệp thật không dễ dàng. Từ công tác chuẩn bị, lên kế hoạch, tìm kiếm phương tiện truyền thông, đăng tuyển, phỏng vấn, test, ký hợp đồng lao động đến việc xây dựng chế độ phúc lợi, bảo hiểm,lương bổng giữ chân nhân viên. Quá trình này đòi hỏi rất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

Trong khi đó, việc thuê dịch vụ Digital Marketing từ bên ngoài ngày càng trở nên dễ dàng. Bạn hoàn toàn có thể ký hợp đồng dịch vụ với mỗi chiến dịch tiếp thị của bạn, được pháp luật bảo đảm về lợi ích của bạn theo hợp đồng đó. Phương pháp này không chỉ đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả mà bạn còn có tận dụng nguồn nhân sự tài năng của đối tác. 

Thuê đội Digital Marketing bên ngoài sẽ giúp bạn giải quyết từng vấn đề nội bộ nhanh chóng hơn.
Thuê đội Digital Marketing bên ngoài sẽ giúp bạn giải quyết từng vấn đề nội bộ nhanh chóng hơn.

2. Hạn chế các bất đồng trong nội bộ do chuyên môn khác nhau

Bạn có thể nhận ra trong quá trình làm việc dễ phát sinh vấn đề do chuyên môn và lợi ích khác nhau. Các cá nhân có thể đưa ra các quan điểm và cái nhìn dựa trên kinh nghiệm cá nhân họ. Còn với công ty cung cấp dịch vụ marketing, họ có đội ngũ nhân sự dồi dào có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing, họ có thể tư vấn và hỗ trợ bạn xây dựng chiến lược tiếp thị tốt nhất dựa trên các kết quả phân tích dữ liệu.

Nên đọc thêm bài viết: Chìa khóa SEO Marketing quốc tế thành công: Đo lường thương hiệu

3. Bạn có thêm nguồn lực cho các quyết định kinh doanh khác là một lợi ích mà đội digital marketing đem lại

Nếu bạn là giám đốc điều hành hoặc người sáng lập doanh nghiệp, bạn có thể tập trung toàn bộ nguồn lực vào chuyện kinh doanh của bạn nhiều hơn. Khi bạn cắt giảm được thời gian và chi phí cho tiếp thị đồng nghĩa bạn sẽ có thêm nguồn lực cho các quyết định kinh doanh khác. 

4. Không cần phải lo lắng về doanh số khi đã có đội digital marketing outsource

Nếu bạn thành lập một nhóm Digital Marketing nội bộ, bạn phải tham gia quản lý, đặt target cho nhóm và từng thành viên trong nhóm. Việc không hoàn thành target hoàn toàn có thể xảy ra. Nhưng khi bạn làm việc theo hợp đồng với một Agency khác, chắc chắn bạn phải yêu cầu họ phải đảm bảo về target lớn hơn so với target dành nhóm nội bộ. Thậm chí, có thể vượt xa hơn vì họ có nhiều tài năng chuyên môn và công cụ tốt hơn.

Tăng doanh số nhờ thuê Digital Marketing và linh động được công việc
Tăng doanh số nhờ thuê Digital Marketing và linh động được công việc

5. Kết quả phân tích khách quan

Người ngoài cuộc nhìn sự việc bao giờ cũng sáng suốt hơn. Các đánh giá, phân tích dữ liệu khách quan hơn so với nhân sự nội bộ doanh nghiệp. Từ đó, bạn có thể ra quyết định chính xác hơn.

Nguồn dịch: Altitude Marketing

Đừng quên đọc các bài viết liên quan:

1, 20 Công ty du lịch thành công trong marketing

2, 10 lời khuyên đáng giá cho ngành marketing trong kỷ nguyên 4.0

3, Chìa khóa SEO Marketing quốc tế thành công: Đo lường thương hiệu

asialion
asialion

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chúng tôi sử dụng cookie để mang đến cho bạn trải nghiệm tốt nhất. Chính sách Cookie